Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thích

Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thích

08/02/2023

Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thích

Tuy trứng bắc thảo có vị khó ăn nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Tại sao lại như vậy? Trong trứng bắc thảo có gì? Hãy cùng KHANG THỊNH PHÁT tìm hiểu xem vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thích nhé!

Tại sao trứng bắc thảo khó ăn

Khi bạn ăn thường cảm nhận được trong lòng đỏ trứng có mùi hăng sốc nhẹ khó chịu, khá nhiều người không ăn được bởi không quen với mùi vị này. Nhiều người còn cho rằng do trứng đã hư nên mới có vị như vậy.

Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thíchKhông chỉ có trứng vịt mà trứng cút cũng có thể làm trứng bắc thảo nữa

Tuy nhiên hương vị này sinh ra do quá trình ủ ở nhiệt độ nóng ẩm, các lợi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng và lên men, lúc này các lợi khuẩn được sinh ra, tạo mùi đặc trưng. Lòng đỏ vốn nhiều Carbohydrate do đó chúng dễ dàng lên men hơn, còn phần lòng trắng chỉ chứa đạm và Canxi, khả năng lên men thấp. Do vậy mà khi ăn vào bên trong bạn sẽ nhận thấy rõ mùi hăng nồng.

Do trứng được ủ và lên men, lợi khuẩn hình thành sinh ra mùi khai.

Xem thêm: QUY TRÌNH SẢN XUẤT LÒNG ĐỎ TRỨNG MUỐI TẠI KHANG THỊNH PHÁT

Thành phần dinh dưỡng trong trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hấp, thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, phòng chống các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Ăn trứng bắc thảo có cần luộc không?

Trong quá trình lên men, trứng bắc thảo đã chín nên không cần phải luộc qua. Tuy nhiên đối với những người không quen ăn trứng bắc thảo sống (chưa luộc) hãy luộc qua để giảm mùi hăng từ trứng.

Bên cạnh đó, trứng bắc thảo sẽ có độ sánh lại giúp bạn thưởng thức dễ dàng hơn.

Những món ăn ngon từ trứng bắc thảo

Súp cua trứng bắc thảo

Cách nấu súp cua trứng bắc thảo ngon, chuẩn vị như nhà hàng là một món ăn hấp dẫn, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Nước súp dẻo béo, thịt và trứng mềm mềm cộng với gia vị được nêm nếm vừa phải làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thíchVì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thích

Cháo trứng bắc thảo và thịt băm

Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm bồi bổ cho người ốm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là những ai đang ốm bị nhạt miệng. Món cháo ngon ngọt từ từng miếng thịt bằm cho đến vị lạ miệng của món trứng bắc thảo, khiến bạn ăn chẳng ngừng.

Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thíchCháo trứng bắc thảo và thịt băm

Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo

Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng là một món ăn ngon với cách làm đơn giản nhưng mùi vị thì vô cùng độc đáo. Vị thơm ngon từ trứng bắc thảo kết hợp cùng vị béo béo của đậu hũ non ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn.

Vì sao trứng bắc thảo lại được nhiều người ưa thích

KHANG THỊNH PHÁT FOOD