Trứng bắc thảo khó ăn nhưng nhiều dinh dưỡng

Trứng bắc thảo khó ăn nhưng nhiều dinh dưỡng

22/12/2022

Trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được. Do bản chất có mùi hơi ngai ngái đặc trưng. Tuy khó ăn là vậy nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hãy cùng Khang Thịnh Phát tìm hiểu về loại trứng này nhé!

1. Trứng bắc thảo là gì?

Trứng bắc thảo thường được làm từ trứng vịt khi đã phủ 1 lớp đất sét bên ngoài cho trứng lên men. Trong quá trình lên men, lòng trắng trứng sẽ chuyển thành màu nâu đen đặc trưng. Lòng đỏ bắt đầu sệt lại, chuyển từ màu đỏ sang màu xanh đen.

Do trứng được lên men nên sẽ ám mùi từ đất sét và từ các sinh vật. Và khi đã đạt đủ ngày, lòng trắng sẽ cô đặc lại như thạch và có thể dùng được ngay.

Trứng bắc thảo khó ăn nhưng nhiều dinh dưỡng

2. Mùi vị của trứng bắc thảo

Lòng đỏ Trứng bắc thảo có mùi hăng, sốc, hơi khai, vị the và béo. Lòng trắng ít mùi vị hơn. Món này tương đối khó ăn, nếu ăn không quen sẽ có thể khó chịu. Ăn trứng bắc thảo cũng giống như ăn mù tạt vậy, bạn đầu rất khó ăn, nhưng khi đã ăn được bạn sẽ bị nghiện bởi mùi vì của nó.

Để muốn loại bỏ bớt mùi hăng cũng như ăn toàn hơn trước khi ăn nhiều người vẫn chọn cách luộc để đảm bảo sức khỏe.

3. Những lợi ích từ trứng bắc thảo

Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy, trứng bắc thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng và giàu vitamin A, D nhiều protein, sắt và là nguồn cung cấp selen tốt cho cơ thể. Ngoài ra, còn có công dụng giải nhiệt và giải rượu, giảm huyết áp, tăng cường chức năng gan và cải thiện thị lực:

Giúp cầm máu:

Trứng bắc thảo có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu, rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Giúp giải rượu hiệu quả:

Trứng bắc thảo giúp đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu, giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Trứng bắc thảo khó ăn nhưng nhiều dinh dưỡng

 Giúp thanh nhiệt – giải độc:

Do có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

Tác dụng nhuận phế:

Hàm lượng vitamin A cao, có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh viêm đường hô hấp, giúp dưỡng phế lại ngăn ngừa bệnh về phổi, nhờ đó mà những người bị bệnh phổi có thể hô hấp thuận lợi hơn rất nhiều.

Tốt cho người đang ăn kiêng:

Trứng bắc thảo cực kỳ có lợi cho những người muốn giảm cân, đang ăn kiêng vì làm giảm mỡ và tăng quá trình chuyển hóa nhiệt lượng của cơ thể.

Trứng bắc thảo khó ăn nhưng nhiều dinh dưỡng

KHANG THỊNH PHÁT FOOD