Cách chọn mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 chất lượng nhất

Cách chọn mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 chất lượng nhất

20/04/2023
Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng sẽ biết rõ về nó. Hãy cùng Khang Thịnh Phát Food tìm hiểu các thông tin về trứng, cách chọn trứng tươi ngon, phân biệt trứng thật - giả và địa chỉ mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 chất lượng.

Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng sẽ biết rõ về nó. Hãy cùng Khang Thịnh Phát Food tìm hiểu các thông tin về trứng, cách chọn trứng tươi ngon, phân biệt trứng thật – giả và địa chỉ mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 chất lượng.

1. Đặc điểm, cấu tạo của trứng gà

Đặc điểm của trứng gà

Trứng gà là một nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng và protein cho con người. Trứng có hình dạng bầu dục, một đầu hơi to và đầu kia thì hơi nhỏ.

Cấu tạo của trứng gà

Trứng gà có cấu tạo khá đơn giản, gồm 4 bộ phận: vỏ trứng, màng vỏ, lòng đỏ và lòng trắng. Cụ thể:

  • Lòng trắng: Chiếm khoảng 55,8% khối lượng của quả trứng gà.
  • Lòng đỏ: Chiếm khoảng 31,9% khối lượng của quả trứng gà.
  • Vỏ trứng: Chiếm khoảng 11,9% khối lượng của quả trứng gà.
  • Màng vỏ: Chiếm khoảng 0,4% khối lượng của quả trứng gà.

2. Các yếu tố cần lưu ý khi chọn mua trứng gà

Trứng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào và thích hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, hãy tham khảo cách chọn mua trứng gà ngon, an toàn sau đây.

Cách để chọn trứng gà tươi và sạch

– Vỏ trứng: Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy, thường trứng mới và tốt thì lớp vỏ ngoài sẽ có một lớp phấn mỏng màu trắng. Nếu vỏ quá sáng, nhẵn bóng hay có cảm giác có vết rạn nứt thì đây là trứng gà đã để lâu trong ổ và chất lượng kém. Khi bạn sờ vào vỏ trứng gà, nếu là trứng tươi thì thường sẽ có cảm giác nặng tay và hơi ram ráp. Ngược lại thì đây là trứng kém chất lượng.

– Soi: Cầm trứng gà soi qua bóng đèn, hay dùng một tờ báo hoặc cuốn vở cuộn lại, sau đó soi trứng bên dưới ánh sáng mặt trời, nếu như thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng trắng trong suốt có màu hồng nhạt và cam đỏ, lòng đỏ không di động, tròn và nằm hoàn chỉnh ở giữa thì là trứng tươi và còn mới. Trứng cũ để lâu ngày thì khi soi sẽ thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống buồng khí lớn.

– Lắc nhẹ: Bạn có thể cầm quả trứng đặt sát tai và lắc nhẹ, nếu phát ra tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần phải nghe mà lắc thì đã thấy trứng chuyển động mạnh thì đây là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

– Khi chọn trứng, nếu được, bạn nên dùng dung dịch muối 10% và thả trứng vào, nếu trứng chìm xuống đáy bình nước thì là trứng mới đẻ trong ngày. Nếu trứng nổi trên lên mặt nước là trứng đã đẻ quá 5 ngày. Hoặc bạn cũng có thể cầm quả trứng giữa 2 ngón tay cái và trỏ sau đó lắc nhẹ, nếu trứng mới đẻ thì không kêu, nếu đẻ lâu sẽ phát ra tiếng kêu.

Cách để phân biệt trứng gà giả hoặc trứng bị tẩy trắng

– Phân biệt trứng gà giả: Nếu bạn đập trứng ra và ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật. Nếu thấy mùi lạ (hôi, chua, hóa chất) thì đây là trứng cũ, giả …

– Phân biệt trứng bị tẩy trắng: Để bán trứng với giá cao, nhiều người đã dùng axit acetic (có trong giấm, chanh) để tẩy màu trứng gà công nghiệp giống trứng gà ta. Nhưng chỉ cần quan sát và để ý một chút là bạn sẽ dễ dàng nhận ra nhờ những đặc điểm sau:

– Trứng gà công nghiệp có kích thước to hơn, trọng lượng từ 55 đến 60g, trứng gà ta bé hơn, nặng trên dưới 45g.

Trứng gà bị tẩy trắng sẽ có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì giống như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trứng gà ta thật sẽ có màu trắng tự nhiên và có thể có những vết bẩn dính trên vỏ.

Xem thêm: Mua trứng gà giá rẻ tại Quận 5 ở đâu đảm bảo chất lượng?

3. Địa chỉ mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 chất lượng, uy tín

Để tìm được một địa chỉ để mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 chất lượng, uy tín, khách hàng có thể tham khảo hệ thống sản phẩm tại Khang Thịnh Phát Food. Sản phẩm từ chúng tôi cung cấp cho thị trường luôn đảm bảo sự an toàn là vì:

– Quy trình kiểm soát đầu vào được thực hiện vô cùng chặt chẽ theo quy định về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

– Hàng hóa được nhập từ những đối tác uy tín, chất lượng, được kiểm soát chặt chẽ dựa trên quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt.

– Khách hàng không cần lo lắng về giá cả vì tất cả sản phẩm luôn được niêm yết giá rõ ràng và luôn giữ chủ trương bình ổn giá.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về trứng, cách chọn trứng tươi ngon, phân biệt trứng thật – giả và địa chỉ mua trứng gà giá rẻ tại quận 6 uy tín, chất lượng. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân bằng cách lựa chọn thông minh nguồn thực phẩm từ những địa chỉ uy tín nhé!