Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

19/12/2022

Bánh ngọt được hầu hết các lứa tuổi ưa chuộng. Nhưng bánh ngọt từ lòng đỏ trứng muối được ưa chuộng hơn cả bởi độ bùi béo và mùi thơm đặc trưng. Hãy cùng Khang Thịnh Phát tìm hiểu những loại bánh ngọt có lòng đỏ trứng muối làm nhân nhé!

1. Bánh bông lan trứng muối

Mắc đến Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt không thể bỏ qua bánh bông lan trứng muối. Đây nổi lên như một món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa mặn ngọt.

Với lớp bánh mịn màng, mềm xốp, pha lẫn vị ngọt kết hợp cùng vị mằn mặn từ chà bông. Kết hợp với đó là vị bùi bùi từ lòng đỏ trứng muối không lẫn đi đâu được. Kết thúc bằng nước sốt béo ngậy dậy mùi thơm phức từ bơ và trứng gà hấp dẫn cực kỳ.

Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

2. Bánh bông lan mochi trứng muối

Đây là món bánh khá lạ miệng khi kết hợp giữa “tây” và “ta”. Kết cấu của món bánh này là sự kết hợp giữa độ mềm từ bánh bông lan, độ dai dẻo của bánh mochi Nhật Bản. Điểm thêm vị mặn từ trứng muối và chà bông. Ăn khá thú vị.

Lớp bánh bông lan bông xốp kết hợp cùng lớp bánh mochi dai mềm, dẻo mịn mang vị ngọt nhẹ hòa quyện với chà bông dai dai, cay cay và phần sốt trứng muối mằn mặn, beo béo hấp dẫn cực kỳ.

Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

3. Bánh Pía

Đây là loại bánh đã quá quen thuộc với người Việt Nam ta, nhất là những bà con dưới miền Tây. Bánh Pía là món bánh đặc sản Sóc Trăng khi kết hợp giữa đậu xanh, sầu riêng và trứng muối. Bao quanh là lớp vỏ ngàn lớp tạo nên một hương vị không lẫn đi đâu được.

Chiếc bánh tròn đẹp thơm mùi sầu riêng, cắn vào cảm nhận được độ sánh dẻo của đậu xanh, trứng muối mặn mặn béo béo. Dùng chung với một tách trà thì quả là tuyệt vời.

Xem thêm: CHUYÊN CUNG CẤP THỊT GÀ GIÁ SỈ TRÊN TOÀN QUỐC

4. Bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa co nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Món bánh này từ hot một thời, được mọi người săn đón để thử một lần.

Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

Khác với bánh bao truyền thống, bánh bao kim sa có ngoại hình bé bé xinh xinh. Bên trong nhân kim sa tan chảy, béo ngậy vị trứng muối, dậy mùi thơm phức của nước cốt dừa ngon miệng cực kỳ.

5. Bánh quy trứng muối

Khi ăn thử món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được bánh giòn rụm như tan ngay trong miệng mang vị ngọt béo hòa cùng phần trứng muối mặn mặn và mè đen bùi bùi bắt vị.

Bạn có thể vừa ăn bánh vừa nhâm nhi cùng tách trà nóng để thưởng thức vị ngon thêm trọn vẹn nhé!

Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

6. Bánh tét

Để làm phong phú thêm nhân bánh tét ngày Tết, ở một số nơi người ta bỏ thêm lòng đỏ trứng muối cho ngon miệng, tránh bị nhàm chán. Nhiều bạn có suy nghĩ đây là món ăn rất ngán vì đã có nếp, thịt mỡ, đậu xanh nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại. Vị mặn mặn từ trứng muối sẽ khiến bạn ăn hoài đến khi cảm thấy no thì thôi.

Lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh ngọt

KHANG THỊNH PHÁT FOOD