Giá trứng gà bao nhiêu tiền? Mua trứng gà giá rẻ tại quận 2

Giá trứng gà bao nhiêu tiền? Mua trứng gà giá rẻ tại quận 2

05/04/2023
Trứng gà là một thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với con người. Hiện nay, có rất nhiều người đang quan tâm giá trứng gà bao nhiêu tiền hay mua trứng gà giá rẻ tại quận 2 nơi nào uy tín, chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Khang Thịnh Phát Food để tìm hiểu thông tin trên nhé!

Trứng gà là một thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với con người. Hiện nay, có rất nhiều người đang quan tâm giá trứng gà bao nhiêu tiền hay mua trứng gà giá rẻ tại quận 2 nơi nào uy tín, chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Khang Thịnh Phát Food để tìm hiểu thông tin trên nhé!

1. Đôi nét về trứng gà

Trên thị trường hiện nay có 2 loại trứng gà phổ biến, đó là trứng gà ta và trứng gà công nghiệp. Vậy chúng là gì và có điểm gì khác biệt giữa hai loại trứng gà này?

1.1. Trứng gà ta là gì?

Trứng gà ta là sản phẩm của giống gà được nuôi theo kiểu thả vườn, theo hộ gia đình nông thôn hay nuôi. Loại gà này thường chủ yếu tự tìm kiếm thức ăn ở ngoài tự nhiên nên đặc điểm của loại trứng này là trọng lượng trứng nhỏ và kích thước bé.

Quy trình đẻ trứng của gà ta không diễn ra liên tục, chúng sinh sản theo chu kỳ bình thường của gà. Nhưng bù lại, sản phẩm trứng gà ta vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon hơn rất nhiều so với trứng gà công nghiệp.

1.2. Trứng gà công nghiệp là gì?

Trứng gà công nghiệp là sản phẩm của loại gà được chăn nuôi theo quy mô công nghiệp, chúng không được thả ra ngoài tự nhiên mà chỉ sống tại khu vực chuồng trại chăn nuôi có kích thước nhất định, chỉ việc ăn và đẻ trứng. Gần như 100% thức ăn của gà công nghiệp là bột cám tăng trọng, chính vì vậy mà trứng của chúng không được thơm ngon như trứng gà ta.

2. Phân biệt trứng gà ta và trứng gà công nghiệp

Tuy đều là một loại trứng từ gà đẻ ra nhưng trứng gà ta và trứng gà công nghiệp lại được phân biệt dễ dàng nhờ những đặc điểm đặc trưng riêng.

Trứng gà ta Trứng gà công nghiệp
Màu sắc Màu trắng phớt hồng Màu vàng sẫm đậm
Hình dáng Hình bầu dục, hơi thon nhọn một đầu Hình bầu dục và tròn đều cả hai đầu
Vỏ trứng Vỏ trứng mịn, cảm giác hơi trơn nhẵn, mỏng Vỏ trứng hơi nhám, sần sùi và dày
Kích thước Nhỏ hơn trứng gà công nghiệp To hơn trứng gà ta
Lòng đỏ bên trong Màu vàng rất đẹp Màu vàng sẫm ngả đỏ

3. Giá trứng gà hiện nay?

Như đã phân tích, trứng gà ta được đánh giá cao hơn về độ thơm ngon và chất lượng so với trứng gà công nghiệp, chính vì vậy mức giá cũng sẽ nhỉnh hơn. Hơn nữa, hầu như trứng gà ta được trong môi trường tự nhiên nên được đánh giá là một loại “trứng gà sạch”.

  • Giá trứng gà ta dao động khoảng từ 35.000 – 40.000 đồng/vỉ 10 quả, bán lẻ giá 4000 đồng/1 quả.
  • Giá trứng gà công nghiệp dao động khoảng từ 25.000 – 30.000 đồng/vỉ 10 quả, bán lẻ với giá 3000 đồng/1 quả.
  • Giá quả trứng gà ta so (trứng mà gà mới đẻ lứa đầu tiên) giá bán 5.000 đồng/quả.

4. Thị trường trứng gà hiện nay như thế nào?

Mua trứng gà giá rẻ tại quận 2 – Trứng gà được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày với rất nhiều công dụng khác nhau như làm bánh, chế biến món ăn, làm thức ăn cho những vật nuôi khác,… Chính vì vậy, trứng gà được xem là một trong những mặt hàng thiết yếu trong đời sống của con người.

Giá thành của trứng gà tương đối rẻ nên mọi gia đình, mọi người đều có thể mua sắm sử dụng. Hầu như trong gian bếp của bất kỳ ngôi nhà nào cũng sẽ có trữ sẵn trứng gà. Đây là lợi thế vô cùng lớn với mặt hàng này, chúng được tiêu thụ hầu như đều đặn.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty xí nghiệp chăn nuôi gà để lấy trứng, thé nên nguồn trứng gà luôn được cung ứng đầy đủ, có khi dư thừa. Nhưng việc này không gây ảnh hưởng mấy đến nhu cầu mua trứng gà giá rẻ tại quận 2, nó chỉ làm cho giá cả cạnh tranh nên giảm hơn trước.

Nhu cầu tiêu thụ trứng gà ta cao hơn nhiều lần so với trứng gà công nghiệp vì độ chất lượng của trứng gà ta. Hơn vậy, trứng gà ta, đặc biệt là trứng gà so, tuy nhỏ nhưng nhiều bà mẹ săn lùng để chế biến các món ngon bổ dưỡng cho bé.

Xem thêm: Mua trứng gà giá rẻ tại Quận 1 ở đâu uy tín, chất lượng?

5. Mua trứng gà giá rẻ tại quận 2

Trứng gà là một mặt hàng được bán khá phổ biến khắp các chợ lớn bé, các quầy tạp hóa nhỏ lẻ, cho đến hệ thống siêu thị trong cả nước. Thậm chí các trang thương mại điện tử như Lazada, Shoppe, TiKi… cũng có rao bán trứng gà. Nhưng để mua trứng gà giá rẻ tại quận 2 hay mua với giá sỉ, mua số lượng lớn đối với trứng gà công nghiệp thì các bạn nên đến các trang trại chuyên nuôi gà đẻ để đặt mua.

Nếu bạn muốn mua trứng gà ta thì Khang Thịnh Phát Food khuyên bạn nên về vùng nông thôn, ven đô thị có nhiều hộ dân nuôi gà nhiều thì họ sẽ dư trứng và mang ra các chợ nhỏ lẻ để bán, thậm chí nhiều người bán ở ven đường.

Nếu bạn muốn cẩn thận hơn nữa thì khi muốn mua trứng gà giá rẻ tại quận 2 hãy tìm đến các siêu thị lớn mua trứng gà thì sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm nhất, bởi trứng gà bán tại đây có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định, kiểm duyệt nghiêm ngặt nhưng giá bán sẽ cao hơn so với mua ngoài chợ.

Chúng tôi tin rằng qua những chia sẻ ở trên của Khang Thịnh Phát Food thì các bạn đã nắm được cách phân biệt trứng gà ta và trứng gà công nghiệp, cũng như mua trứng gà giá rẻ tại quận 2 ở đâu. Hy vọng các bạn sẽ mua được loại thực phẩm vô cùng phổ biến này với đúng giá ngoài thị trường và đúng chất lượng an toàn thực phẩm.

KHANG THỊNH PHÁT FOOD