Giá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đến

Giá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đến

07/03/2023

Giá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đến

Hiện nay đa số người ta chỉ sử dụng lòng đỏ trứng muối nhưng ít ai biết được rằng lòng trắng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hãy cùng KHANG THỊNH PHÁT tìm hiểu xem giá trị dinh dưỡng có trong lòng trắng vịt muối nhé!

Trứng muối được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng tại các nước châu Á như: Việt Nam, Trứng Quốc, Thái Lan,… được chế biế nthafnh nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên họ chỉ sử dụng phần lòng đỏ và bỏ phí đi phần lòng trắng bổ dưỡng này.

Hàm lượng protein cao

Thông thường một quả trứng có 6g protein và lòng trắng của trứng đã chứa hết 4g protein. Điều đặc biệt là lượng protein trong lòng trắng trứng được cơ thể hấp thụ trực tiếp mà không cần trải qua thời gian dài như các nguồn protein từ thịt, cá. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng muối giàu albumin, đây là loại protein chất lượng cung cấp cho huyết thanh.

Giá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đếnGiá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đến

Không chứa cholesterol

Theo nhiều nghiên cứu, hầu như tất cả lượng cholesterol đều ở trong lòng đỏ. Do đó, đây là thông tin hữu ích cho những bệnh nhân tim mạch vì có thể sử dụng lòng trắng trứng muối làm nhiều món ăn. Nhưng lưu ý chỉ nên dùng một lòng trắng mỗi ngày.

Hàm lượng calo thấp

Lòng trắng trứng muối gần như không chứa calo nên phù hợp để chế biến thức ăn cho người ăn kiêng và vận động viên thể thao.

Kiểm soát lượng natri và kali trong cơ thể
Trong lòng trắng trứng muối có đến 85 – 90% là nước, 53mg natri và 52mg kali nên giúp cung cấp và kiểm soát lượng vi chất này trong cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đếnGiá trị dinh dưỡng từ lòng trắng trứng muối ít ai biết đến

Xem thêm: TRỨNG BẮC THẢO TRẤU LÀM MÓN GÌ ĂN NGON?

Nhiều canxi

Như chúng ta biết, trứng rất giàu canxi nhưng chắc rất ít người biết hàm lượng canxi này chủ yếu có ở lòng trắng. Khi được cung cấp đầy đủ canxi sẽ giúp ích cho sự phát triển của xương và răng trong cơ thể.

Chứa nhiều Selenium

Đây là hợp chất có tác dụng chống lại sự tấn công của tế bào ung thư nhất là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Mua lòng trắng, lòng đỏ trứng muối giá rẻ uy tín ở đâu?

KHANG THỊNH PHÁT FOOD tự tin là đơn vị uy nhất trên thị trường có thể cung cấp cho bạn một số lượng lớn trứng muối giá rẻ nhưng chất lượng lại hoàn toàn tốt. Bởi chúng tôi nhập hàng từ chính trang trại nuôi nhốt hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

KHANG THỊNH PHÁT FOOD