Công dụng của trứng vịt muối

Công dụng của trứng vịt muối

19/05/2022
cong dung cua trung vit muoi

Trứng vịt  muối là món ăn ưa thích của mọi nhà, được xếp vào thức ăn có hàm lượng canxi cao nhất vì trong quá trình chế biến, hàm lượng canxi trong vỏ trứng tan vào trong trứng, vừa ngon lại dễ làm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Khang Thịnh Phát Food tìm hiểu công dụng của trứng muối ngay trong bài viết này nhé!

CÔNG DỤNG CỦA TRỨNG VỊT MUỐI

cong dung cua trung vit muoi

Ăn trứng vịt muối giúp phòng và điều trị xơ vữa động mạch

Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành một số thử nghiệm về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch, đây là một căn bệnh khá phổ biến những năm gần đầy. Trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia này đã chia các đối tượng có nồng độ cholesterol trong máu cao thành 2 nhóm: 1 nhóm thực hiện chế độ ăn uống bình thường và nhóm còn lại sử dụng thêm một quả trứng vịt muối vào các bữa ăn hằng ngày. Sau 1 tháng thử nghiệm, kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của nhóm có ăn trứng vịt muối không chỉ không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

Ăn trứng vịt muối rất tốt cho não bộ

Vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein) có trong lòng đỏ trứng vịt muối rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp thu lecithin có trong trứng này sẽ giúp giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ (cho mọi lứa tuổi).

Bài viết được quan tâm nhất: Bột lòng đỏ trứng muối

Ăn trứng vịt muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

cong dung cua trung vit muoi

Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng vịt muối có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, thêm vào đó là tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.

Ăn trứng vịt muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho rằng, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể cần có sự tham gia của vitamin B2, chính vì thế nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

Ăn trứng vịt muối rất tốt cho gan

cong dung cua trung vit muoi

Cơ thể rất dễ hấp thu protein có trong trứng vịt muối nên việc ăn trứng thường xuyên có thể làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch, việc này có tác dụng rất lớn đến khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương. Chất lecithin có trong trứng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan.

Hy vọng với những gì mà Khang Thịnh Phát Food chia sẻ sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn về công dụng tuyệt vời của trứng vịt muối mang lại