Cách làm trứng muối ít mặn

Cách làm trứng muối ít mặn

26/07/2023
cách làm trứng muối ít mặn

Trứng muối là gì

Trứng muối, còn được gọi là trứng ướp muối, là một món ăn phổ biến trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đây là một cách bảo quản trứng bằng cách ướp chúng trong dung dịch muối, tạo ra một loại món ăn có vị mặn, thơm ngon và thường có màu vàng hoặc nâu nhạt trên bề mặt lòng đỏ. Các bạn hãy cùng Khang Thịnh Phát tham khảo cách làm trứng muối như thế nào nhé:

Quy trình làm trứng muối khá đơn giản.

Trứng tươi sạch được ướp trong dung dịch muối, thường là muối ăn, và cho đến khi trứng thấm đều vị muối. Thời gian ướp thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào độ mặn bạn muốn đạt được.

Có nhiều cách để thưởng thức trứng muối. Trong một số nơi, trứng muối được ăn trực tiếp, bóc vỏ và ăn như một loại món ăn nhẹ. Ở những nơi khác, trứng muối thường được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn khác như salad, canh hay món nhậu.

Trứng muối là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và có thể bảo quản trong thời gian dài, làm cho nó trở thành món ăn ưa thích trong nhiều gia đình và nhà hàng trên khắp thế giới.

cách làm trứng muối

Xem Thêm: Nơi cung cấp trứng muối giá sỉ

Xem thêm: Lòng đỏ trứng muối làm món mặn

Cách làm trứng muối ít mặn

Cách làm trứng muối ít mặn, hiện tại có nhiều cách, các bạn cùng Khang Thịnh Phát có thể thực hiện các bước sau đây để làm giảm trứng muối ít mặn nhé:

Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

  1. Nấu nước muối: Trong một nồi nhỏ, đổ 2 cups nước và hòa vào đó 1/4 cup muối ăn. Khi nấu nước muối, bạn nên đảm bảo muối hoàn toàn tan trong nước.
  2. Làm sạch trứng: Trong khi nấu nước muối, bạn có thể làm sạch trứng vịt. Rửa kỹ trứng bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt trứng.
  3. Hâm nóng trứng vịt: Trong một nồi nhỏ khác, đổ nước vào và đun nóng đến khi nước sôi. Sau đó, giảm lửa xuống mức nhỏ và thêm từ từ trứng vịt vào nước sôi.
  4. Nấu trứng: Nấu trứng trong nước sôi trong khoảng 8-10 phút cho đến khi lòng trứng chín đều. Nếu bạn muốn trứng muối ít mặn, hãy nấu trong khoảng thời gian này.
  5. Làm lạnh trứng: Khi trứng đã chín đều, tắt bếp và lấy trứng ra khỏi nước sôi. Đặt trứng vào một bát nước lạnh hoặc bát đá để làm lạnh trứng nhanh chóng. Nếu bạn muốn trứng muối còn mềm, có thể để trứng ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội.
  6. Muối trứng: Khi trứng đã nguội, hãy bắt đầu muối. Có thể muối trứng bằng cách ướp trứng trong nước muối đã nấu từ trước trong một thời gian ngắn hoặc bạn có thể dùng cọ muối (bàn tay sạch) thoa nhẹ lớp mỏng muối lên bề mặt trứng.
  7. Bảo quản trứng muối: Sau khi đã muối xong, bạn có thể đặt trứng vào hũ trứng hoặc hũ thủy tinh có nắp kín để bảo quản. Để trứng thấm đều muối, hãy để trong hũ trong khoảng 1-2 tuần trước khi sử dụng.

Lưu ý: Thời gian nấu trứng có thể thay đổi tùy vào kích thước trứng và mức độ chín mềm bạn mong muốn. Nếu muốn giảm độ mặn, bạn có thể giảm lượng muối hoặc thời gian trứng được ướp muối.

Xem thêm : Vựa trứng gia cầm Khang Thịnh Phát

Xem thêm: Trứng bắc thảo trấu làm món gì ngon?

cách làm trứng muối ít mặn