Cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng

Cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng

20/07/2023
sốt trứng muối chấm thịt nướng

Sốt trứng muối là một món ăn ngon và hấp dẫn, thích hợp để chấm thịt nướng, cơm rang, hay nhiều món khác. Các bạn cùng Khang Thịnh Phát Food tham khảo cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng đơn giản:

sốt trứng muối chấm thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 2-3 quả trứng muối/ lòng đỏ trứng muối Khang Thịnh Phát luộc chín/hấp chín
 • 2-3 quả ớt tươi (tùy khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh số lượng ớt để tăng hoặc giảm độ cay)
 • 3-4 tép tỏi
 • 2-3 thìa sữa tươi
 • 1 thìa canh nước mắm
 • 1 thìa canh đường
 • 1 thìa canh dầu ăn

Hướng dẫn:

 1. Chuẩn bị các nguyên liệu: Lột vỏ trứng muối và bỏ đi lòng trắng. Hấp chín trứng muối nếu chưa có sẵn.
 2. Làm sốt: Đập dập ớt và tỏi với một chút muối, sau đó băm nhỏ. Trong một tô nhỏ, kết hợp ớt và tỏi đã băm cùng với sữa tươi, nước mắm, đường và dầu ăn. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện.
 3. Kết hợp trứng muối: Nghiền nhuyễn trứng muối bằng dĩa hoặc nạo nát bằng dụng cụ. Sau đó, kết hợp trứng muối đã nghiền với sốt đã chuẩn bị ở bước 2.
 4. Thử nếm và điều chỉnh vị: Nếm sốt và điều chỉnh vị mặn, ngọt, cay và chua theo khẩu vị riêng của bạn. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm đường, nước mắm hoặc ớt tươi nếu muốn sốt cay hơn.
 5. Để thấm và thêm mùi: Để sốt trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi sử dụng để các hương vị được thấm vào nhau và trở nên thơm ngon hơn.

Sau khi đã làm xong, bạn có thể dùng sốt trứng muối để chấm với các món thịt nướng, cơm rang, bánh mì hay nhiều món khác. Nó sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!

Xem thêm Bột trứng muối

Nơi mua lòng đỏ trứng muối uy tín

Công ty Khang Thịnh Phát Food chuyên bỏ sỉ, buôn sỉ trứng muối. Trứng muối là một trong những sản phẩm được khách hàng trên toàn quốc ưa chuộng bởi chất lượng luôn đảm bảo. Chúng tôi có hổ trợ khách hàng vận chuyển toàn quốc.

KHANG THỊNH PHÁT FOOD