Cách làm món mì trộn sốt lòng đỏ trứng muối

Cách làm món mì trộn sốt lòng đỏ trứng muối

07/11/2022

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với các món mì trộn. Thế nhưng mì trộn sốt lòng đỏ trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn “chén sạch” chỉ trong phút chốc. Những sợi mì giòn dai cùng với xốt trứng muối thật hấp dẫn tạo nên một hương vị bùi ngậy khó quên.

Nghe tên tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được món ăn này cho bữa sáng của gia đình. Cùng Khang Thịnh Phát thực hiện món ăn ngày hôm nay nhé!!

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích và khẩu vị của cá nhân hoặc người thân trong gia đình sao cho vừa miệng và hợp khẩu vị nhé

Thành Phần Số lượng
Mì tôm 1 Gói
Lòng đỏ trứng muối 3 Quả
Trứng gà 1 Quả
Sữa tươi 2 Muỗng canh
Ớt bột 2 Muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
Muối 1/4 Muỗng cà phê
Xúc xích 2 Cây
Cải thìa 100 Gr
Hành lá 1 Cây
Tỏi băm 1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1:

Để thực hiện món mì trộn sốt lòng đỏ trứng muối đầu tiên bạn cần cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá. Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.

Cắt khúc cải ngọt

Cắt nhỏ hành lá

Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt. Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.

Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi

Trộn cùng với trứng muối

Nêm thêm muối, đường và bột ớt. Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào

Bước 3:

Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Mì trộn sốt lòng đỏ trứng muối

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với các món mì trộn. Thế nhưng mì trộn sốt lòng đỏ trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn “chén sạch” chỉ trong phút chốc.

Xem thêm: Những điều hiểu lầm về thịt gà sạch của người tiêu dùng hiện nay

Những sợi mì giòn dai cùng với xốt lòng đỏ trứng muối thật hấp dẫn tạo nên một hương vị bùi ngậy khó quên. Nghe tên tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được món ăn này cho bữa sáng của gia đình.

KHANG THỊNH PHÁT FOOD