Cách bảo quản trứng muối

Cách bảo quản trứng muối

27/07/2023
cách bảo quản trứng muối

Cách bảo quản trứng muối

Để bảo quản trứng muối đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì chất lượng của trứng muối trong thời gian dài, các bạn cùng với Khang thịnh Phát cần tuân thủ các quy tắc sau để biết được cách bảo quản trứng muối giúp giữ đúng hương vị đặc trưng của trứng muối.

  1. Chọn trứng vịt tươi Khang Thịnh Phát: Chọn trứng có vỏ không bị rạn nứt và đảm bảo chúng tươi. Trứng tươi sẽ cho kết quả trứng muối ngon và an toàn hơn.
  2. Sử dụng muối ăn phù hợp: Sử dụng loại muối không chứa iodine hoặc chất tẩy trắng, vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình trữ trên thời gian dài. Muối biển không tẩy trắng thường được sử dụng để trộn với trứng trong quá trình muối.
  3. Đun sôi trứng: Trước khi muối trứng, hãy đun sôi trứng trong nước khoảng 5 phút để diệt khuẩn và làm sạch bề mặt vỏ trứng.
  4. Muối trứng: Sau khi đun sôi, để trứng nguội tự nhiên hoặc ngâm trong nước lạnh. Khi trứng còn ấm, bạn có thể lột vỏ và bỏ vào chất muối (muối biển) trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa phù hợp.
  5. Lưu trữ: Bảo quản hũ trứng muối ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu không sử dụng quá nhanh, để hũ trứng muối trong ngăn đá của tủ lạnh giúp kéo dài thời gian bảo quản.
  6. Sử dụng công cụ sạch sẽ: Trong quá trình lấy trứng muối ra khỏi hũ, hãy sử dụng công cụ sạch sẽ như muỗng, đũa để tránh nhiễm khuẩn từ bên ngoài.
  7. Hạn sử dụng: Mặc dù trứng muối có thể được bảo quản trong thời gian dài, tốt nhất nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ khi muối. bảo quản ngăn mát tủ lạnh 30 ngày, ngăn đông 60 ngày tốt nhất.

Khang Thịnh Phát lưu ý rằng cách bảo quản trứng muối cũng cần sự cẩn thận và hợp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu bạn thấy trứng muối có hiện tượng lạ hoặc có mùi không đáng tin cậy, hãy không sử dụng và loại bỏ chúng.

cách bảo quản trứng muối

Xem thêm: Cách làm lòng đỏ trứng muối

Xem thêm: Cách làm trứng muối ít mặn