Các loại trứng gia cầm phổ biến hiện nay

Các loại trứng gia cầm phổ biến hiện nay

14/11/2022

Trứng gia cầm là một loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng có thể sử dụng hằng ngày, giá thành lại rẻ. Trứng gia cầm mang lại nhiều lợi ích nhu vậy liệu bạn đã biết các loại trứng gia cầm phổ biến hiện nay chưa? Hãy cùng Khang Thinh Phát Food tìm hiểu nhé!

1. Trứng gà ta

Gà ta là giống gà không hề xa lạ đối với người dân Việt Nam ta. Gà ta không chỉ cho thịt ngon mà còn cho trứng với độ bổ dưỡng cao. Do gà được nuôi theo cách chăn thả, được ăn những thức ăn ngoài tự nhiên và đặc biệt là gà được tự do đi lại. Cho nên trứng gà ta luôn có giá thành cao hơn so với trứng gà công nghiệp từ 5 – 10 ngàn đồng cho một chục.

Trứng gà ta tuy có hinh thức không so được với gà công nghiệp nhưng về độ di dưỡng lại bỏ xa trứng được gà công cung cấp.

2. Trứng gà Ai Cập

Nhắc đến những loại trứng được bán phổ biến hiện nay không thể bỏ qua trứng gà Ai Cập. Đây là giống gà ngoại được các bà con nuôi trồng phổ biến hiện nay đến từ Cộng Hòa Sec.

Trứng gà ai cập nhỏ, vỏ trắng. Ngoại hình nhìn gần không khác biệt gì so với trứng gà ta, lòng đỏ nhỏ hơn nhưng lại béo hơn.

Trứng gà Ai Cập có hàm lượng Vitamin A trong lòng đỏ cao (17mg/gr). Đây là loại Vitamin rất cần thiết cho quá trình tạo Rodopxin của mắt, hạn chế quá trình khô giác mạc, thị lực mắt kém, quáng gà, cận thị.

3. Trứng ngỗng

Trứng ngỗng là một loại siêu thực phẩm dành cho bà bầu. Trứng ngỗng có thành phần dinh dưỡng khá đa dạng. Trong trứng ngỗng có chứa: protein, lipid, sắt, các khoáng chất đa dạng (canxi, photpho, magie, kẽm, sắt… ), các vitamin (như: vitamin A, vitamin B, vitamin B2, B9, vitamin C, D, E,…)

Trứng ngỗng bổ sung protein cho cơ thể: với lượng protein khá lớn, trứng ngỗng là thực phẩm rất tốt cho những người luyện tập thể thao, tập gym để rèn luyện tăng cơ bắp.

Bên cạnh đó trứng ngỗng tốt cho máu: trong trứng ngỗng cũng có chứa nhiều sắt và kali, giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, cải thiện chức năng của hệ tuần hòa, ngăn ngừa loãng xương,…

4. Trứng vịt Grimaud

Đây là loại trứng được cung cấp bởi giống vịt Grimaud chuyên cho trứng với số lượng lớn theo phương pháp công nghiệp hóa. Giống như trứng gà, trứng vịt Grimaud mang lại nguồn dưỡng chất cao cho sức khỏe người sử dụng bào gồm: vitamin A, B, D,… , sắt và nhiều loại khoáng chất khác.

Lòng trắng trứng giàu protein và có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu đã xác định được trong lòng trắng trứng có các hợp chất kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm.

Ngoài ra trứng vịt còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: trứng muối, trứng bắc thảo,… Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp các loại trứng này hãy tìm hiểu thêm trong phần SẢN PHẨM của công ty Khang Thịnh Phát chúng tôi.

Xem thêm: Các công thức làm món ngon từ trứng bắc thảo.

5. Trứng vịt trời

Trứng vịt trời có màu xanh ngọc (trứng vịt trời tự nhiên). Nhưng do vịt trời đã được thuần hóa đem về nuôi rộng trong dân và kết hợp với hàm lượng thức ăn khác so với tự nhiên. Môi trường sống cũng thay đổi quá nhiều nên trứng vịt trời cũng thay đổi thành màu trắng hoặc màu xanh phớt.

Trứng vịt trời tương đối bé. Đem trứng vịt trời ra so sánh với trứng vịt thường thì trứng vịt trời chỉ to được bằng trứng so (trứng vịt đẻ lần đầu tiên).

Mỗi năm vịt trời đẻ rất ít nên giá trứng vịt trời cao hơn các loại vịt thông thường khác. Tuy nhiên về giá trị đinh dưỡng cũng như chất lượng hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

KHANG THỊNH PHÁT FOOD