Các loại trứng được làm từ trứng vịt giá rẻ được yêu thích nhất

Các loại trứng được làm từ trứng vịt giá rẻ được yêu thích nhất

11/01/2023

Các loại trứng được làm từ trứng vịt giá rẻ được yêu thích nhất

Trứng vịt là lọaI trứng được ưa thích nhất hiện nay cùng với trứng gà. Trứng vịt được chế biến rất nhiều món nên được sử dụng nhiều trong các món ăn. Hãy cùng KHANG THỊNH PHÁT tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Trứng vịt lộn

Nhắc đến trứng vịt không thể nào bỏ qua được món trứng vịt lộn được. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi sự bổ dưỡng, có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh phục hồi.

Đối với một số người mới ăn trứng vịt lộn ngay lần đầu sẽ bị sốc bởi nguyên con vịt còn trong quả trứng nhưng một khi đã ăn thì không thể nào từ chối được nữa.

Điều thú vị là theo quan niệm ăn trứng vịt lộn có tác dụng giúp đánh bay sự xui xẻo cho người ăn.

2. Trứng vịt bắc thảo

Lại thêm một món khó ăn từ trứng vịt giá rẻ nữa. Bởi vốn dĩ trứng bắc thảo có độ khai khai tự nhiên do được lên men bởi lớp trấu bộc bên ngoài. Khi ăn món này, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng cách luộc lên để giảm độ hăng.

Loại trứng này có tác dụng cầm máu, cung cấp vitamin A, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

3. Trứng vịt muối

Đây là món trứng không còn xa lạ đối với người dân chúng ta. Món cháo trắng hột vịt muối đã ăn sâu vào tiềm thức, là một món ăn tuổi thơ của biết bao người. Sự kết hợp ấy dễ ăn nên vừa là món ăn để no, để tẩm bổ cho người bệnh.

Bên cạnh đó, trứng vịt muối có nhiều công dụng như làm bánh, làm nước sốt cho món ốc, bột trứng muối phũ lên món chiên tăng dộ béo bùi.

Làm trứng vịt muối rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch trứng vịt sau khi mua, bắt bếp nấu nước muối để nguộ. Sau đó cho trứng vào ngâm khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

Xem thêm: NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ TRỨNG GÀ TƯƠI GIÁ RẺ

4. Trứng vịt dữa

Tên gọi đúng của hột vịt dữa là hột vịt vữa, nhưng do người miền Tây hay phát âm “v” thành “d” nên lâu dần, người ta cũng gọi là hột vịt dữa luôn. Trứng dữa là những quả trứng không nở thành con dù đã ấp lâu ngày. Khi lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện vào nhau tạo thành phần lòng trứng có độ sền sệt, dẻo dẻo là người ta lấy ra luộc lên rồi đem đi bán.

Hột vịt dữa có vẻ ít phổ biến hơn so với trứng cút rang me hay hột vịt lộn nhưng lại “gây mê” người thưởng thức bằng cái hương vị độc lạ, khó tả. Không như hột vịt ung, trứng vit vữa lại có độ béo, độ quánh từ lòng đỏ và lòng trắng.

Mua trứng vịt giá rẻ ở đâu?

Công ty KHANG THỊNH PHÁT là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ gia cầm. Chúng tôi không chỉ giao hàng ở miền Nam mà còn giao hàng đi toàn quốc. Khi mua hàng ở KHANG THỊNH PHÁT, bạn sẽ yên tâm về chất lượng, càng mau càng rẻ.

KHANG THỊNH PHÁT FOOD