Bí quyết chọn mua thịt vịt giá sỉ ngon

Bí quyết chọn mua thịt vịt giá sỉ ngon

23/10/2022

Thịt vịt giá sỉ ngon, tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người ngại mua loại thực phẩm này vì nếu không biết mua, bạn sẽ mua nhầm những con vịt ốm ít thịt hoặc quá nhiều mỡ, thịt quá bở và không chắc thịt. Đừng lo, vì Khang Thịnh Phát sẽ mách bạn bí quyết chọn mua thịt vịt ngon 1 cách dễ dàng.

Lưu ý : Để mua thịt vịt vừa ý, bạn nên xác định là bạn chọn mua vịt cỏ hay vịt thịt.

Vịt cỏ là con vịt ít thịt, thịt săn chắc và hơi dai, da giòn. Loại này 1 con thường nhỏ, tầm khoảng 1-1.5kg 1 con, thường dùng để quay.

Vịt thịt là con vịt nhiều thịt, thịt không quá bở nhưng vẫn mềm mọng nước và ngọt thịt, da béo và có lớp mỡ không quá ngấy. Vịt này nguyên con tầm khoảng 2-2,5kg, phù hợp để kho, nướng, hay vịt nấu chao đều ngon.

Để chọn được một con vịt giá sỉ ngon bạn cần phải chú ý tới những đặc điểm sau:

Thịt vịt giá sỉ không quá non cũng không quá già. Vịt trưởng thành phải mọc đủ lông và khi kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, có ức tròn và phao câu đều, vịt cầm lên nặng tay, phần da bụng, da cổ phải dày.

Vịt chắc, thịt dày, không quá gầy hay béo, nhiều mỡ.

Bạn tóm chặt hai đùi cánh nâng lên, sờ thấy hai bên lườn, ức căng lên nở nang rắn chắc thì vịt mới đủ ngon, nhiều thịt.

Tránh chọn vịt cái, dù vịt cái đã qua nhiều lần sinh đẻ vẫn thơm ngon nhưng vịt đực luôn thơm ngon hơn vịt cái. Chú ý bạn sẽ thấy bụng dưới của vịt cái xệ.

Xem thêm : Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm đông lạnh

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý chọn nhà cung cấp vịt uy tín, phải đảm bảo tươi ngon và giá cả hợp lí. Nếu chưa biết mua ở đâu, bạn đặt hàng ở Khang Thịnh PHÁT qua website: https://khangthinhphatfood.com/

KHANG THỊNH PHÁT FOOD